Top 4 sân vận động lớn nhất ở Việt Nam hiện nay

Hiện tại, Việt Nam cũng đang có được rất nhiều sân vận động lớn. Các bạn hãy cùng nhà cái w88 tìm hiểu top 4 sân vận động lớn nhất Việt Nam.

1. Sân vận động lớn nhất Việt Nam- SVĐ Cần Thơ

  • Xây dựng từ thời kì Pháp thuộc, sau được vào năm 1975.
  • Sức chứa: 44,398 khán giả.

Nằm trong danh sách chính là một trong những sân vận động lớn nhất ở Việt Nam, SVĐ Cần Thơ có thể chứa đến khoảng gần 50.000 khán giả. Cùng với lối kiến ​​trúc của SVĐ này rất độc đáo với các hàng khán đài sử dụng với những chất liệu đất theo hình lòng chảo, hơi bẹt. Bên trong chính là hàng khán đài sẽ được tráng lên một lớp bê-tông thành các tấm đanh đúc bằng xi-măng cho khán giả ngồi.

Bên ngoài được trang trí cây xanh tạo bóng mát. Phần đỉnh của khán đài có được đường vòng cung rộng 6m để có thể di chuyển một cách dễ dàng. Mô hình này cũng có thể chứa thêm gần 5000 người nữa khi khán đài quá đông.

Top những trang cá độ uy tín nhất châu á nên lựa chọn khi tham gia cá độ online

2. Sân vận động lớn nhất Việt Nam- SVĐ Mỹ Đình

  • Xây dựng năm 2003.
  • Sức chứa 40,192 khán giả.

Sân vận động Mỹ Đình còn có với cái tên gọi khách là sân vận động quốc gia ở Hà Nội. Tổng diện tích của SVĐ này là 17,5 ha. Đây chính là nơi một trong những sân vận động lớn nhất ở Việt Nam. Trong sân có được khu vực chính là sân vận động đa chức năng.

Cụ thể, tại khu vực sân bóng đá có kích thước là 105 mét x 68 mét. Đồng thời, sân bóng đá được thiết kế theo một lối kết hợp thi đấu điền kinh. Tại các khu vực điền kinh với 10 đường chạy thẳng 110 m và 2 sân ném tạ, 2 sân nhảy cao, 2 khu nhảy sào kép, ném lao, ném tạ xích, 2 khu nhảy xa kép, có 8 đường chạy vòng 400 mét.

3. Sân vận động lớn nhất Việt Nam- SVĐ Lạch Tray

  • Xây dựng vào năm 1958.
  • Sức chứa 28.000 khán giả.

SVĐ Lạch Tray hiện tại đang thuộc quyền sở hữu của CLB Hải Phòng. Bởi CLB Hải Phòng là một trong những CLB bóng đá giàu truyền thống nhất tại Việt Nam. Chính vì vậy, sân vận động này là nơi diễn ra rất nhiều trận bóng đá lớn, điền kinh cùng với nhiều giải thi đấu thể thao khác. Ngoài ra, sân còn được sử dụng để có thể tổ chức bởi các sự kiện văn hóa lớn.

4. Sân vận động lớn nhất Việt Nam- SVĐ Thống Nhất

  • Xây dựng vào năm 1929.
  • Sức chứa 25.000 khán giả.

Nơi đây có sức chứa cực khủng, lên đến khoảng 25.000 khán giả. Trong các mùa giải bóng đá lớn, SVĐ này luôn chính là một sự lựa chọn làm sân nhà cho từ 1 cho đến 2 đội bóng trong các kì giải bóng đá vô địch quốc gia.

Thế nhưng, trong 3 mùa giải 2013, 2014, 2015 không có đội bóng nào chọn sân này thi đấu Giải bóng đá vô địch quốc gia để làm sân nhà. Mãi cho đến kỳ giải V-League vào năm 2016, một đội bóng Sài Gòn FC đã sử dụng sân vận động này để làm sân nhà.

Xem thêm: Đội hình trong mơ của Manchester United trong mùa giải 2019/2020